Kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp hữu ích dành cho người mới

kinh-nghiem-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-1

Khi mà nhu cầu chăm sóc làm đẹp của con người ngày càng nhiều ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp và giới tính, khách hàng cần đến những dịch vụ làm đẹp tốt nhất thì nghề trang điểm, makeup trở thành định hướng nghề nghiệp hấp dẫn cho giới trẻ. Để theo đuổi nghề này, bạn không những cần kiến thức nền, những khoá học cơ bản mà còn là những kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp mới hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết của Lina Trần để hiểu rõ hơn về cách học nghề mang lại hiệu quả tốt nhất cho tương lai của bạn.

kinh-nghiem-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-1-1

1. Xác định đối tượng nên học nghề trang điểm chuyên nghiệp

Trên thực tế có rất nhiều người muốn theo đuổi nghề trang điểm nhưng chưa biết bản thân mình có phù hợp để theo học nghề hay không? Hay nghề này có dành cho nam giới hay không? Thực ra, đối tượng có thể học nghề trang điểm khá rộng bởi nó không giới hạn về độ tuổi hay giới tính, mà đòi hỏi bạn có niềm đam mê với nghề, yêu thích trang điểm, có chút sáng tạo và tinh thần học hỏi liên tục là có thể theo học và vững vàng khởi nghiệp với nghề trang điểm chuyên nghiệp rồi.

Tuy nhiên, để tối ưu hoá hiệu quả học tập và cơ hội việc làm, cơ hội phát triển nghề nghiệp thì những đối tượng dưới đây được coi là “hạt giống vàng” cho ngành trang điểm:

  • Người có niềm đam mê mãnh liệt với nghề trang điểm, có sự sáng tạo xu hướng trang điểm mới.
  • Người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên để có thể tự làm chủ cho những mong muốn và quyết định của mình.
  • Nên bắt đầu học nghề trang điểm khi bạn chưa quá 30 tuổi bởi thông thường khách hàng thích trang điểm bởi những thợ trẻ tuổi nhằm bắt kịp những xu hướng trang điểm hiện đại.
  • Người có sẵn kiến thức nền tảng về trang điểm hoặc có kinh nghiệm làm trang điểm tại các cơ sở trang điểm khác.

Như vậy, lứa tuổi phù hợp nhất để bắt đầu tham gia học trang điểm chuyên nghiệp là từ 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn là người chín chắn, quyết tâm và ham học hỏi thì có trên độ tuổi vàng bạn vẫn hoàn toàn có thể theo nghề này nhé.

kinh nghiem hoc trang diem chuyen nghiep 2

2. Tố chất học trang điểm chuyên nghiệp

Khi bạn đã xác định được mình phù hợp với nghề trang điểm để theo học, hãy trang bị cho mình những tố chất cần thiết dưới đây để tương lai mở rộng hơn với nghề trang điểm nhé:

Tính cách cẩn thận, kiên nhẫn

Trang điểm cho khuôn mặt không hề đơn giản mà đòi hỏi sự tỉ mỉ trên từng chi tiết và đòi hỏi sự hoàn hảo cao cho sản phẩm mà bạn tạo ra. Bạn cần có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ hoặc rèn luyện tính cách này để quan tâm tới từng thao tác kẻ mày, gắn mi giả… sẽ nhanh chóng giúp bạn đạt được thành công trong nghề nghiệp.

Tố chất ham học hỏi

Khác với những ngành nhề khác, nghề trang điểm có nét đặc thù là luôn phải cập nhật xu hướng trang điểm mới, cập nhật trend thịnh hành và sáng tạo những tác phẩm độc quyền, phong cách. Để làm được điều đó, bạn cần học hỏi, nghiên cứu liên tục, trau dồi kiến thức mở rộng. Như vậy, nếu bạn có tố chất ham học hỏi tìm tòi thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tố chất về kỹ năng giao tiếp

Nghề makeup là bạn luôn phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều tầng lớp nên hãy trau dồi kỹ năng giao tiếp để mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình.

Trên đây là những tố chất có tính quyết định đến định hướng của bạn. Ngoài ra, bạn cần trang bị nhiều kỹ năng khác để vững vàng hơn khi khởi nghiệp và theo đuổi nghề trang điểm chuyên nghiệp.

kinh nghiem hoc trang diem chuyen nghiep 3

3. Kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp hiệu quả

Mục tiêu lớn nhất của bất kỳ học viên trang điểm nào cũng là trở thành thợ giỏi trong thời gian ngắn nhất có thể. Để hiện thực hoá mong muốn đó, kinh nghiệm tiên quyết giúp bạn học hành thành công đó chính là lựa chọn đúng địa chỉ dạy nghề trang điểm. Một địa chỉ học nghề trang điểm lý tưởng mà bạn nên chọn đó là:

  • Nơi có cơ sở vật chất hiện đại mà bạn thấy ấn tượng, đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ học tập hiệu quả.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ, tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ bạn tối đa trong và sau quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp hiệu quả.
  • Luôn cung cấp khoá học rõ ràng về mục tiêu, thời lượng và số buổi thực hành trên mẫu thật, tại studio thực tế luôn chiếm đa số.

Trên thực tế thị trường hiện nay, Lina Trần luôn tự hào là đơn vị đào tạo nghề trang điểm, make up chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Mọi quy trình hoạt động tại đây luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của trường dạy nghề tiêu chuẩn Quốc tế.

Đến với Lina Trần, bạn sẽ có cơ hội học nghề makeup trang điểm nhanh chóng, nội dung học đa dạng, bài bản giúp bạn tiến gần hơn tới con đường thành công trong lĩnh vực Makeup.

kinh nghiem hoc trang diem chuyen nghiep 4

Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật trang điểm và muốn theo đuổi sự nghiệp makeup chuyên nghiệp, hãy nhanh chóng đăng ký khoá học tại Lina Trần để nạp cho mình những kiến thức chuyên sâu cùng nhiều cơ hội tiếp cận Studio lớn, đoàn làm phim chuyên nghiệp hay cơ hội tiếp xúc, tham gia các dự án trang điểm nổi tiếng.


Lina Trần Make Up Artist

Hotline: 0961.010.156

Trang Chủ: https://linatran.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/LinaTran.MakeUpAcademy

Địa Chỉ: Số 40 Ngõ 100 – Đường Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.

Google Maps: https://g.page/r/CdcEZhzVYewLEBA

5/5 - (1 bình chọn)