Tài liệu học trang điểm chuyên nghiệp cần thiết để trở thành chuyên gia Makeup

tai-lieu-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-4

Trong quá trình học trang điểm, ngoài những kiến thức và kỹ năng thực hành được hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên thì tài liệu học trang điểm chuyên nghiệp cũng là công cụ hỗ trợ quan trọng giúp bạn nhanh chóng trở thành những chuyên gia trang điểm giỏi.

tai-lieu-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep

1. Tầm quan trọng của tài liệu học trang điểm chuyên nghiệp

Trang điểm hiện nay đã trở thành một hoạt động thân thuộc và gần gũi với mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ bởi đa số họ đều trang điểm mỗi ngày. Tại các sự kiện quan trọng hay show diễn bất kỳ nào dù lớn hay nhỏ thì hoạt động trang điểm hoặc thuê trang điểm chuyên nghiệp đều không thể thiếu. Có những người họ tự học trang điểm và cũng có người tham gia các lớp đào tạo makeup chuyên nghiệp và một phần học quan trọng đó là tài liệu đào tạo.

Tài liệu đối với người đang học makeup chuyên nghiệp

Với các học viên đang theo học tại trung tâm đào tạo thì việc học thêm tài liệu học trang điểm chuyên nghiệp sẽ giúp cho học viên nắm bắt kiến thức và thực hành quy trình makeup nhanh hơn. Ngoài ra, tài liệu học trang điểm còn giúp họ mở rộng kiến thức và biết cách chọn lọc kỹ năng hoàn hảo cho mình.

Tài liệu đối với những người tự học trang điểm

Không chỉ với học viên tại cơ sở đào tạo mà cả với người tự học trang điểm, tài liệu học trang điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp người học có cái nhìn tổng quan hơn, định hình được những gì mình cần học hỏi hay phát huy. Những cuốn tài liệu là giải pháp tối ưu mang đến cho bạn những kiến thức và kĩ năng trang điểm tốt mà tiết kiệm chi phí.

tai-lieu-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-1

2. Tài liệu học trang điểm chuyên nghiệp gồm những gì?

Nội dung tài liệu học trang điểm chuyên nghiệp vô cùng đa dạng từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi cấp độ học trang điểm. Song giáo trình học luôn bám sát các mục tiêu:

 • Giúp người học nắm được kiến thức cần thiết về các loại da, cách chăm sóc da và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp.
 • Miêu tả quy trình trang điểm chuyên nghiệp chuẩn quốc tế và đa dạng về phong cách trang điểm.
 • Cập nhật xu hướng makeup mới nhất thị trường, kỹ thuật layout khuôn mặt khi trang điểm.
 • Giúp người học phát triển một số kỹ năng mềm khác như kiểu tóc và lựa chọn trang phục, phụ kiện phù hợp…
tai-lieu-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-2

Nội dung cơ bản của tài liệu học trang điểm chuyên nghiệp

Phần I: Kiến thức về dưỡng da và chọn mỹ phẩm

Đây là phần nội dung đưa ra khái niệm về các loại da cơ bản, tính chất của từng loại và cách chăm sóc da, cách lựa chọn mỹ phẩm an toàn, phù hợp với từng loại da.

Phần II: Kỹ thuật trang điểm lớp nền

Mọi “thành bại” của quá trình trang điểm phụ thuộc rất lớn vào bước trang điểm lớp kem nền, phấn nền này. Do đó, phần nội dung này sẽ cung cấp các kiến thức về kỹ thuật đánh nền đúng cách và cách lựa chọn các loại kem, phấn nền và phong cách trang điểm nền.

Phần III: Kỹ thuật hoạ chân mày

Chân mày là bộ phận cực quan trọng của gương mặt và là điểm nhấn tạo nên các phong cách trang điểm mắt, layout khuôn mặt tốt hơn. Do đó, với nội dung kỹ thuật hoạ chân mày, các bạn sẽ hình dung được cách tỉa chân mày, kẻ chân mày tuỳ theo phong cách trang điểm mà bạn lựa chọn và theo cấu trúc khuôn mặt.

Bên cạnh đó, bạn sẽ học được kỹ thuật định hình dáng chân mày phù hợp gương mặt như: chân mày chuẩn, chân mày tròn, chân mày chữ A, chân mày ngang, chân mày mỏng nhẹ, thao tác vẽ chân mày tự nhiên, thao tác vẽ chân mày sắc sảo….

tai-lieu-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-3

Phần IV: Kỹ thuật trang điểm mắt

Đây là phần nội dung vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ khoá học trang điểm chuyên nghiệp nào. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là điểm nhấn tạo nên nét hoàn hảo cho khuôn mặt sau khi trang điểm. Phần nội dung này sẽ giúp các bạn học các kỹ thuật đánh màu mắt đa dạng, kỹ thuật nhấn mí, tán mắt và trang điểm chuyên sâu để đạt được tác phẩm đôi mắt lung linh, lông mi cong vút, màu mắt tự nhiên đầy hài hòa với trang phục. 

Ngoài ra, phần học trang điểm mắt sẽ mang đến những kiến thức rộng hơn về xu hướng màu mắt cũng như cách phối màu, ý nghĩa màu mắt như:

 • Nâu tự nhiên
 • Hồng trẻ trung
 • Xám khói sang trọng
 • Tím bạc lãng mạn
 • Vàng quý phái,…

Phần V: Kỹ thuật đánh Shading và tạo má hồng

Kỹ thuật này giúp người học tạo điểm nhấn cho gương mặt thanh tú hơn, ấm áp hơn và định hình cho khuôn mặt trở nên thon gọn. Đồng thời, mọi phong cách trang điểm cũng được thể hiện qua kỹ thuật đánh phấn má với một số phong cách phổ biến mà người học cần nắm vững như:

 • Phong cách đáng yêu, trong sáng
 • Phong cách sang trọng, đẳng cấp
 • Phong cách sắc sảo, thanh lịch
 • Phong cách sexy, quyến rũ,…
tai-lieu-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-4-1

Lời kế

Nếu bạn có niềm đam mê với nghề trang điểm, makeup chuyên nghiệp thì đừng bỏ lỡ khoá học trang điểm tại Lina Trần bởi điểm nhấn ấn tượng của Lina Trần ngoài kiến thức thực hành chuẩn tại các Studio nổi tiếng với tay nghề cao thì điểm thu hút học viên tại Lina Trần chính là phần tài liệu học vô cùng hữu ích, chuẩn quốc tế và bài bản, dễ hiểu. Hãy liên hệ với Lina Trần để được tư vấn cụ thể nhé:


Lina Trần Make Up Artist

Hotline: 0961.010.156

Trang Chủ: https://linatran.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/LinaTran.MakeUpAcademy

Địa Chỉ: Số 40 Ngõ 100 – Đường Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.

Google Maps: https://g.page/r/CdcEZhzVYewLEBA

5/5 - (1 bình chọn)